Family First Massage & Spa

ปวดเมื่อยจากการทำงานมาทั้งวัน หาที่นวดผ่อนคลายซะหน่อย วันนี้ผมมาที่ร้าน “Family First Massage & Spa” ครับ ร้านนี้เป็นร้านที่ให้บริการนวดในรูปแบบต่างๆครับ ไม่ว่าจะเป็นนวดไทย นวดเท้า คอบ่าไหล่ นวดประคบ นวดออย อโรม่า ไทยออยรีดเส้น และนอกจากนี้ยังมีคอสสปาบำรุงผิวอีกด้วยครับ

ร้านนี้อยู่ท้ายซอยพหลโยธิน 52 ใกล้ๆกับวัดหนองผักชี ร้านจะอยู่ในอาคารพาณิชย์ด้านขวามือครับ

พอเข้ามาในร้านจะเจอเจ้าหน้าที่คอยต้อนรับและให้คำแนะนำครับ เราสามารถสอบถามรายละเอียดต่างๆของบริการที่นี่ได้เลยครับ

ก่อนนวดขอสำรวจสถานที่ซะหน่อยครับ ที่นี่จะแบ่งออกเป็น 2 โซนครับ โซนแรกจะอยู่ที่ชั้นล่าง ใช้สำหรับบริการนวดตัวและนวดเท้าครับ

อีกโซนจะอยู่ที่ชั้น 2 สำหรับนวดน้ำมันครับ

เอาล่ะ สำรวจกันพอหอมปากหอมคอ ได้เวลาใช้บริการแล้วครับ ในวันนี้ผมเลือเป็นนวดประคบลูกสมุนไพรครับ โดยก่อนนวดเราจะต้องล้างเท้าแล้วเปลี่ยนชุดของร้านก่อนครับ ชุดของเค้าถือว่าสะอาดดีเลยครับ

เปลี่ยนชุดเสร็จก็มานวดตัวที่ชั้น 1 กันเลยครับ เราอยากได้แบบไหนหรือจะให้เบาให้แรงสามารถแจ้งได้ครับ

สำหรับการนวดประคบลูกสมุนไพร เป็นการนวดผสมระหว่างการนวดไทยเพื่อคลายเส้นที่ตึงมากๆหรือใน ผู้ทีทนต่อความเจ็บปวดต่อการนวดกดจุดในครั้งแรกๆไม่ได้ จึงต้องนำลูกประคบสมุนไพรที่มีฤทธิ์เป็นยาช่วยซึมเข้าไปในผิวเราโดยผ่านการประคบด้วยลูกสมุนไพรที่มีความอุ่นพอดีกับร่างกายเราแล้วความอุ่นนั้นยังช่วยให้เส้นที่ตึงมากๆคลายตัว สบายตัวได้เร็วขึ้นโดยที่ไม่รุ้สึกเจ็บเหมือนการนวดกดจุดอย่างเดียวในกรณีที่เส้นตึงมากๆๆมีอาการเจ็บปวดมากๆในการมานวดครั้งแรก หรือทุกครั้งที่รุ้สึกว่าร่างกายเจ็บปวดมากผิดปกติ เพราะความอุ่นจากสมุนไพรลูกประคบจะช่วยทำหน้าที่ทั้งรักษาและคลายเส้นให้ยืดจากความตึง เลือดก้อจะไหลเวียนได้ดีขึ้น จึงทำให้รุ้สึกสบายตัวและไม่เจ็บปวดมาก

ขั้นตอนการนวดจะทำการนวดคลายเส้นตามร่างกายหรือที่เรียกว่านวดคลายเพื่อเตรียมร่างกายก่อนการนวดกดจุดตามจุดสำคัญ ที่มีการเจ็บปวด ใช้ลูกประคบสมุนไพรที่อุ่นพอดี ประคบตาม ร่างกาย และจุดที่เจ็บปวด สลับกัยการนวด กด เส้นตามร่างกาย ยาที่อยู่ในลูกประคบอุ่นๆจะซึมเข้าสู่ร่างกายและช่วยรักษาอาการปวด และหายปวดได้เร็วขึ้น

นวดเสร็จสบายตัวขึ้นเยอะครับ ผมว่าช่วยแก้อาการปวดเมื่อยได้ดีเลยครับ โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานในออฟฟิตยาวๆแบบผม

ต่อไปเราไปดูคอสสปาบำรุงผิวกันบ้างครับ โดยที่เราจะไปดูกันในวันนี้เป็นคอสสปาผิว 3 ขึ้นตอนครับ ซึ่งประกอบไปด้วยสครัปผลัดเซลล์ผิวเก่าด้วยสูตรอ่อนโยนหอมสดชื่น ต่อด้วยมาร์คผิวกายด้วยโคลนสูตรพิเศษที่ทำให้ผิวนุ่มกระชับ และต่อด้วยนวดผ่อนคลายพร้อมบำรุงผิวให้เนียนนุ่มด้วยอโรม่าหรือน้ำนมบำรุงผิวด้วยสูตรเฉพาะ

กระโจมอบสมุนไพร ช่วยให้ระบบ ไหลเวียนเลือดในร่างกายไหลเวียนดีขึ้น ช่วยขับเหงื่อที่เป็นของเสียออกมาได้เยอะสำหรับ คนที่ไม่ค่อยมีเหงื่อออกและความร้อนของการ อบสมึนไพรยังช่วยผ่อนคลายเส้นที่ตึงและปวดมากๆๆให้คลายก่อนทำการเพื่อลดความเจ็บปวดเนื่องจากปวดเส้นตามตัวที่ตึงมากๆๆได้หากทำการอบสมุนไพร หลังการนวดจะทำให้ลดอาการระบมเจ็บเส้นที่ตึงหลังการนวดและช่วยระบบการไหลเวียนเลือดได้ดีเส้นที่ตึงปวดหลังการนวดจะไม่ระบม และช่วยให้นอนหลับสบายผ่อนคลายหลังจากอบสมุนไพร ช่วยให้การหลับในตอนกลางคืนหลับได้สนิทและยาวขึ้น

ข้อมูลร้าน

  • ชื่อร้าน : Family First Massage & Spa
  • ที่อยู่ : ซอยพหลโยธิน 52 ท้ายซอย อาคารพาณิชย์ก่อนถึงวัดหนองผักชี อยู่ขวามือ
  • เวลาเปิด 10.00 – 22.00 น.
  • โทร : 061-329-4239, 098-2322329
  • Facebook : family first massage & spa
  • แผนที่

Loading