น้องคม หนุ่มใจหล่อ ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุจนไปโรงเรียนสายและยอมโดนลงโทษโดยไม่ยอมบอกเหตุผล เพราะกฏก็คือกฏ

วันนี้เราจะมาคุยกับ “น้องคม เฉลิมชัย เสือผึ้ง” หนุ่มใจหล่อที่เจออุบัติเหตุระหว่างทางไปโรงเรียนต่อหน้าตัวเองและได้จอดรถไปช่วยจนทำให้เข้าเรียนสายแล้วโดนทำโทษ โดยที่เจ้าตัวก็ไม่ยอมบอกครูถึงเหตุผลที่มาสายเพราะกฏก็คือกฏมาสายก็ต้องโดนทำโทษ ซึ่งน้องยอมโดนทำโทษแต่ก็ไม่ยอมให้คนที่เจ็บอยู่ต่อหน้าตัวเองไม่ได้รับความช่วยเหลือ ไปคุยกับน้องกันเลยครับ

มาทำความรู้จักน้องคมกันครับ

สวัสดีครับผม นายเฉลิมชัย เสือผึ้ง กำลังศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างฝีมือปัญจวิทยา ชั้นปีที่ 3 สาขายานยนต์ครับ

เล่าเหตุการณ์ในวันนั้นให้ฟังหน่อยครับ

วันนั้นตอน 7.30 น. ผมกำลังเดินทางไปโรงเรียนครับ มาถึงแยกคปอ. พหล54/4 เจอเหตุรถเมล์มินิบัสชนกับมอเตอร์ไซค์ และมีคนขับมอเตอร์ไซค์ได้รับบาดเจ็บสาหัส หัวฟาดพื้น และตอนนั้นยังไม่มีอาสาสมัครมา ด้วยความที่ผมปฏิบัติงานเป็นอาสากู้ภัยอยู่ด้วยจึงได้เข้าไปช่วยและปฐมพยาบาลเบื้อต้นให้ก่อนและได้ตามรถกู้ชีพให้มารับ และหลังจากนั้นผมได้ขอตัวเพื่อไปโรงเรียนต่อ ถึงโรงเรียน 8.00 น. ครับ

แล้วทำไมถึงยอมโดนทำโทษครับ

ผมรู้อยู่แล้วครับว่าถ้ามาโรงเรียนสายก็ต้องโดนทำโทษ แต่ผมตัดสินใจที่จะไม่บอก ยอมโดนทำโทษตามกฏระเบียบของโรงเรียนดีกว่า เพราะถ้าผมไปบอกอาจารย์ ผมอาจจะไม่โดนทำโทษแต่อาจถูกเพื่อนคนอื่นเอามาเปรียบเทียบว่าทำไมคนโน้นมาสายแล้วไม่โดนทำโทษแต่ทำไมคนนี้มาสายแต่โดนทำโทษ ก็เลยเลือกที่จะไม่บอกอาจารย์ดีกว่า

สุดท้ายมีอะไรอยากจะฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนนมั้ยครับ

ผมก็ขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างระมัดระวังรู้สึกอยากไฟเขียวไฟแดงด้วย เช้าๆรถติดมาก เข้าใจว่าทุกคนรีบไปทำงาน แต่ถ้าอุบัติเหตุเกิดแล้ว ทุกอย่างจะรีบไม่ได้เลยครับ ขอบคุณครับ

Loading