ดิ ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ รามอินทรา (The Origin Plug&Play Ramintra)

สวัสดีครับ วันนี้ผมได้พามาดูคอนโดย่านรามอินทราที่มีไฮไลท์อยู่ที่เหมือนย่อส่วนกลางมาอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวด้วยห้อง 2 ชั้น รูปแบบใหม่ Duo Space สูง 4.2 เมตร รวมถึงใกล้สถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพูเพียง 70 เมตร เท่านั้น  ซึ่งโครงการที่ผมจะพาไปชมในวันนี้นั่นคือโครงการ “ดิ ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ รามอินทรา” (The Origin Plug&Play Ramintra)

อย่างที่ผมบอกไปครับว่าโครงการนี้มีจุดเด่นเรื่องเพดานห้องสูง 4.2 เมตร ช่วยเพิ่มมิติการอยู่อาศัยที่โปร่งโล่งมากขึ้น อีกทั้งช่วยให้ใช้พื้นที่ในห้องให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่อยากได้คอนโดที่สามารถใช้ทำงานได้ อยากเริ่มต้นธุรกิจ  Startup ของตนเอง ก็สามารถใช้คอนโดทำเป็นออฟฟิศเล็กๆ ได้  ซึ่งห้องลักษณะนี้ส่วนใหญ่แล้วจะทำกันในคอนโดที่ราคาค่อนข้างสูงครับ

สำหรับที่ตั้งโครงการนี้อยู่บนถนนรามอินทราครับ

ในเรื่องความสะดวกสบายนั้นถือว่าดีมากเลยครับ โครงการเค้าอยู่ติดถนนใหญ่เลย (ถ.รามอินทรา) สำหรับคนที่เดินทางด้วยทางด่วนก็ยังใกล้วงแหวนกาญจนาฯ และทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ด้วยครับ หรือหากใครเดินทางด้วยรถไฟฟ้า โครงการเค้าก็อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพูเพียงแค่ 70 เมตรเองครับ

เอาล่ะเรามาดูโครงการเค้าดีกว่าครับ ที่นี่เป็นคอนโด High Rise 6 อาคาร + อาคารจอดรถ [ Auto Parking ] 1 อาคาร จำนวน 679 ยูนิต + ร้านค้า 3 ยูนิต โดยจำนวนยูนิตต่ออาคาร 112 – 119 ยูนิต และมีเพียง 7 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้นเรียกได้ว่าเป็นส่วนตัวสุดๆ

อาคารที่พักของเค้าสูง 18-19 ชั้น ถ้าวัดความสูงก็เกือบ 100 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าวิวสวย โล่ง โปร่งแน่นอนครับ

สำหรับห้องที่ผมจะพามาดูกันในวันนี้จะมี 2 แบบครับ ไปดูห้องแรกกันเลยครับ เป็นห้อง One Bedroom : DUO Space ขนาดพื้นที่ 26.5 ตารางเมตร ซึ่งเป็นห้องที่ได้รับความสนใจค่อนข้างเยอะครับ

สำหรับห้องตัวอย่างของ One Bedroom : DUO Space ขนาดพื้นที่ 26.5 ตารางเมตร นี้เค้าทำออกมาเป็นการจัดออกแนว start up ให้เราดูครับ ทำออฟฟิศเล็กๆ แล้วห้องนอนแยกส่วนชัดเจนอยู่ด้านบน ซึ่งมี Concept ว่า Common in Your Area ย่อส่วนกลางมาอยู่ในพื้นที่ส่วนตัว ซึ่งพื้นที่ด้านล่างจะเนรมิตห้องเป็นแบบไหนก็ได้ เช่น คนเป็น Life Coach สอนออนไลน์ ก็จัดตรงนี้เป็นสตูดิโอเล็กๆตั้งกล้องไลฟ์ได้ หรืออาจเป็นแม่ค้าออนไลน์ ไลฟ์ขายของก็จัดได้ครับ ปกติคอนโดห้องทั่วไปเข้ามาเจอห้องนั่งเล่นห้องครัว ห้องนอน จบ แต่นี่เราแยกสัดส่วนชัดเจนเลยอ่ะ ยกห้องนอนขึ้นไปด้านบน

มุมนี้จะเป็นมุมหลักที่เค้าออกมามาให้ดูเป็นออฟฟิศเล็กๆครับ เพดานสูงถึง 4.2 เมตร ทำให้ดูโป่รงมากครับ สามารถที่จะติดชั้นวางอุปกรณ์สำนักงานหรือชั้นวางของต่างๆได้ครับ

นั่งทำงานได้สบายมากครับ ไม่อึดอัด

จะนั่งทำพร้อมกันหลายคนก็ยังได้แบบสบายๆครับ

งาน Life Coach หรือ ขายของออนไลน์ก็สามารถทำได้ครับ

อีกฝั่งนึงจะติดทีวีและมีบันไดขึ้นไปชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องนอนครับ

เรามาดูที่ชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องนอนกันครับ โดยพื้นที่ด้านบนนี้จะได้เกือบ 13 ตารางเมตรเลยครับ โดยเค้าได้วางเตียงนอนมาให้เป็นตัวอย่าง รวมถึงตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งครับ และยังมีพื้นที่เหลือให้เดินได้แบบไม่อึดอัดครับ

ถ้าเรามองลงมาจากห้องนอนก็จะเห็นโซนนั่งทำงานเมื่อกี้ครับ

สำหรับครัวของที่นี่จะอยู่บริเวณด้านหน้าห้องครับ น่าจะเหมาะกับการเตรียมอาหารที่ไม่เยอะมากครับ ส่วนอีกฝั่งก็จะเป็นตู้สำหรับใส่อุปกรณ์ต่างๆครับ

ห้องน้ำของที่นี่กว้างดีครับ

เรามาดูห้องที่ 2 กันต่อเลยครับ เป็นห้อง One Bedroom : DUO Space ขนาดพื้นที่ 21.50 ตารางเมตรครับ สำหรับห้องนี้เค้าออกแบบมาให้ดูเป็นตัวอย่างเป็นห้องสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริงครับ โดยมีการวางโซฟาขนาด 2-3 ที่นั่งให้ดูครับ

ห้องนี้ก็ยังคงคอนเซ็ป Duo Space ไว้ซึ่งมีห้องนอนอยู่ชั้นบนครับ

ถึงจะเน้นการพักผ่อน แต่ก็ยังมีมุมไว้ตั้งโต๊ะทำงานได้ครับ

เราขึ้นมาดูที่ห้องนอนชั้น 2 กันครับ สำหรับห้องแบบนี้จะมีพื้นที่ด้านบนเกือบ 9 ตารางเมตรครับ ซึ่งก็ได้ตกแต่งเป็นไอเดียไว้ให้ดูครับ

สำหรับครัวจะอยู่ด้านหน้าคล้ายห้องแรกครับต่างกันนิดหน่อยในส่วนของตู้อีกฝั่งนึง

ห้องน้ำจะเหมือนแบบแรก

เรามาดูสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในคอนโดกันก่อนครับ เนื่องด้วยวันที่ผมมาดูตึกยังสร้างไม่เสร็จเลยนำภาพจำลองมาให้ดูกันก่อนนะครับ ซึ่งความพิเศษอย่างนึงของส่วนกลางที่นี่คือ ส่วนกลางอยู่บนชั้นดาดฟ้าของแต่ละตึก และจะเชื่อมต่อกันทั้ง 4 ตึกครับ ทำให้เรามีส่วนกลางแบบลอยฟ้าที่มีขนาดใหญ่มากครับ

เริ่มจากส่วนของ Lobby ครับ

ต่อไปจะเป็นโซน Co-Play ครับ

โซน Co-Passion

และสุดท้ายเป็นฟิตเนสของโครงการครับ

สำหรับโครงการ The Origin Plug&Play Ramintra ถือได้ว่าเป็นคอนโดรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจมากครับ ด้วยการทำห้องแบบ Duo Space ที่มีความสูงถึง 4.2 เมตร จึงทำให้ห้องดูโปร่งมาก ซึ่งไม่ว่าจะซื้อสำหรับไว้พักผ่อนกับครอบครัว หรือแม้แต่จะเอาไว้ทำเป็นออฟฟิศเล็กๆทั้งทำงานต่างๆ Life Coach ขายของออนไลน์ หรืออื่นๆก็สามารถทำได้ครับ

สนใจชมห้องตัวอย่าง

  • โทร : 020 300 000
  • ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ : https://bit.ly/2FUaVtI
  • แผนที่